Cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook không phải ai cũng biết

loi-ich-cua-cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng Facebook để phát trực tiếp với các mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, bóng đá còn là một môn thể thao luôn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Nếu bạn chưa biết cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết của dưới đây.

Những lợi ích và bất lợi khi phát trực tiếp bóng đá trên Facebook là gì?

Vậy cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook mang lại những lợi ích nào và đem tới các bất lợi gì? 

Lợi ích của việc phát trực tiếp bóng đá trên Facebook

  • Tiết kiệm được chi phí: Không cần thuê các dịch vụ quảng cáo hay mặt bằng hàng tháng với mức chi phí hàng triệu đồng. Phát trực tiếp trên Facebook chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay có kết nối internet.
loi-ich-cua-cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook
Lợi ích của cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook
  • Không phụ thuộc vào nhà đài: Phát trực tiếp bóng đá trên Facebook cho phép người dùng thoải mái lựa chọn trận đấu và theo dõi theo ý muốn. Do đó, bạn có thể chủ động về thời gian không bị ràng buộc bởi nhà đài
  • Không gian riêng tư: Phát trên Facebook cho phép bạn tận hưởng không gian riêng tư và thoải mái hơn. Bạn có thể sử dụng tai nghe để không làm phiền những người xung quanh.

Bất lợi của việc phát trực tiếp bóng đá trên Facebook

  • Thường xuyên gặp các tình trạng mạng bị lag. Đây là một vấn đề quan trọng bởi vì phát trực tiếp phụ thuộc vào đường truyền của bạn đang phát sóng.
  • Chất lượng hình ảnh sẽ không được tốt và đôi lúc còn bị lag. Bởi vì hình thức phát trực tiếp là tự phát nên chất lượng hình ảnh có thể kém hơn các kênh phát sóng khác.
  • Sẽ xuất hiện những bình luận gây nhiễu khi bạn phát trực tiếp. Do Facebook là mạng xã hội đa chiều cho nên bạn sẽ thấy các bình luận  và cảm xúc trên màn hình. Điều này sẽ tạo khó chịu cho người xem.
bat-loi-cua-cach-phat-truc-tiep-bong-da-tren-facebook
Bất lợi của cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook
  • Không phát trực tiếp được các trận đấu hot: Do việc phát trực tiếp bóng đá trên Facebook là tự phát nên không phải tất cả các trận đấu đều có sẵn trên nền tảng. Thông thường, các trận cầu hấp dẫn và hot nhất thường được phát sóng trên các kênh chính thống, có sở hữu bản quyền.     
  • Xảy ra nguy cơ bị gián đoạn vì vi phạm bản quyền: Facebook thường xuyên bị kiểm soát và đột kích vì các trận bóng phát sóng trái phép và vi phạm bản quyền. Do đó, người xem sẽ gặp phải tình trạng video phát trực tiếp  bị gián đoạn đột ngột khi đang xem. 
  • Thiếu thông tin về tỷ lệ kèo nhà cái: Trên Facebook xem bóng đá thường tập trung vào việc theo dõi trận đấu, sẽ ít cung cấp thông tin về tỷ lệ kèo bóng đá như ở các trang web chuyên nghiệp khác.

Chỉ bạn cách phát trực tiếp bóng đá trên Facebook đầy đủ nhất

Trực tiếp bóng đá trên Facebook không hề khó khăn như các  bạn nghĩ. Nếu như bạn còn chưa biết làm có thể theo dõi cách làm dưới đây, Bongdavua sẽ hướng dẫn cho bạn.

 

Cách 1: Tìm kiếm app Facebook trên App Store và CH Play.                                

Tải hoặc cập nhật ứng dụng Facebook trên App Store và CH Play trên điện thoại của bạn lên phiên bản tốt nhất.

tim-kiem-app-facebook-tren-appstore-va-chplay
Tìm kiếm app Facebook trên App Store và CH Play

 

Cách 2: Truy cập vào app Facebook

Khi vào được Facebook, sau  đó bạn tìm kiếm mục phát trực tiếp trong ứng dụng. các bạn nhấn chọn vào ô video phát sóng trực tiếp.

Cách 3: Tham gia các hội  nhóm thể thao bóng đá trên Facebook

Các bạn có thể lựa chọn phát trực tiếp ở ngay trên dòng thời gian của mình hoặc có thể vào những fanpage mà bạn quản lý. Tiếp đến, chọn thời gian phát trực tiếp xong nhấn vào ô Tiếp.

Cách 4: Tìm kiếm thông tin URL của máy chủ

Bạn cần sao chép thông tin URL của máy chủ hoặc sao chép và dán khóa luồng vào phần cài đặt của phần mềm phát trực tiếp. Lưu ý: Khóa luồng của bạn chỉ hợp lệ đối với các buổi phát trực tiếp. Sau khi bắt đầu phát trực tiếp từ bộ mã hóa, bạn chỉ có tối đa 5 tiếng đồng hồ phát trực tiếp ở Facebook. 

Bạn nhấn nút OK để chuyển sang thao tác mới.

tim-kiem-thong-tin-url-cua-may-chu
Tìm kiếm thông tin URL của máy chủ

Cách 5: Muồn lưu lại thông tin dữ liệu của buổi phát trực tiếp trên Facebook

Nếu như bạn phát trực tiếp bóng đá trên Facebook mà sử dụng phần mềm XSplit thì bạn hãy chọn tiếp tục vào mục Broadcast. Lúc này bạn có thể tiến hành truyền dữ liệu của kênh phát sóng vừa mới tạo.

Cách 6: Tha hồ tận hưởng không gian phát trực tiếp siêu đơn giản này

Nút phát trực tiếp của bạn sẽ sáng lên trên giao diện của ứng dụng Facebook.Lưu ý: Trước khi bạn nhấn phát trực tiếp thì phải cần hoàn thiện những thông tin của video trực tiếp bóng đá. Như vậy, là các bạn đã hoàn thành xong những cách phát sóng trực tiếp bóng đá trên Facebook rồi.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc về cách phát trực tiếp bóng đá trên facebook. Hy vọng các bạn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ khi phát trực tiếp các trận đấu bóng đá trên Facebook.